3 LỖI THƯỜNG GẶP Ở ĐỒNG HỒ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Ngày nay, tuy đồng hồ đã được cải tiến ngày một hiện đại nhưng vẫn không tránh khỏi những trục trắc do tác động từ môi trường xung quanh. Từ đó, dẫn đến hư hỏng thiết kế bên ngoài lẫn bộ máy bên trong.

Cùng http://shopdongho.com/dong-ho-casio/ điểm qua 5 lỗi thường gặp ở đồng hồ và cách khắc phục tương ứng thông qua bài viết dưới đây

Đồng hồ vào nước

Hầu hết đồng hồ ngày nay đều trang bị khả năng chống nước nhưng nhìn chung vẫn có giới hạn và thời lượng nhất định. Nếu tiếp xúc với nước lâu ngày, đồng hồ rất dễ bị vô hiệu hóa hoạt động.

dong-ho-vao-nuoc

Lỗi này thường nằm ở sự bất cẩn hay bất tiện trong công việc thường ngày mà người dùng ngại tháo đồng hồ. Vậy nên, xử lý tình trạng kể trên, bạn làm theo trình tự sau:

  1. Dốc hết nước bên trong và làm khô bề ngoài đồng hồ
  2. Dùng giấy hoặc khăn bọc kín đồng hồ
  3. Sưởi đồng hồ dưới ánh điện hoặc phòng sưởi nhiệt trong khoảng 30 phút.

Bạn đọc tham khảo tại website http://shopdongho.com/dong-ho-nu/ để tìm hiểu cụ thể hơn về quá trình trên

Đồng hồ chạy sai giờ, sai ngày

Đây là lỗi cơ bản thường xảy ra với đồng hồ điện tử hay đồng hồ cơ do bộ máy hoạt động bằng pin. Pin hết năng lượng dẫn đến tình trạng sai giờ, sai ngày.

dong-ho-sai-gio

Nguyên nhân gây ra sự sai sót kể trên còn do người dùng không sử dụng thường xuyên hoặc đồng hồ bị ảnh hưởng từ trường. Sức hút từ nam châm, xung điện tác động rất mạnh đến bộ máy đồng hồ.

Tương ứng với mỗi trường hợp,  http://shopdongho.com/dong-ho-nam/ hướng dẫn bạn cách xử lí phù hợp:

  • Thay pin kịp thời và chỉnh giờ cùng lúc
  • Sử dụng mỗi ngày, không nên cất giữ đồng hồ quá lâu
  • Tránh xa các nguồn từ trường

Đồng hồ chạy chậm

Tương tự như chạy sai giờ, ngày tháng, đồng hồ chạy chậm cũng từ nguồn pin mà ra. Va chạm với các vật xung quanh là một nguyên nhân khác. Vấn đề này có thể gây nhiều phiền toái, đặc biệt làm chậm tiến độ công việc, trễ nãi mọi kế hoạch.

dong-ho-chay-cham

Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng nên thay pin ngay lập tức. Đồng thời, điều chỉnh theo múi giờ chuẩn nhằm đảm bảo mọi việc như: kinh doanh, học tập, cải thiện trí nhớ, nhắc nhở giờ giấc,… được hoàn thành suôn sẻ.

Kết luận:

Đồng hồ không chỉ là vật trang sức làm đẹp, xem giờ mà còn có ý nghĩa trong nhiều việc khác nhau, nhất là về sức khỏe. Bởi lẽ đó, nên có biện pháp giữ gìn và bảo quản đồng hồ kị lưỡng hơn.