Các phương pháp phòng chống giảm trí nhớ

Giảm trí nhớ hay mất trí nhớ là những căn bệnh thường gặp ở trung niên và người già. Gây những triệu chứng vô cùng bất tiện trong sinh hoạt đời sống. Để phòng tránh mất đi những mối quan hệ hay quên một số kỹ ức lúc vê già, hãy thử dành thời gian cho các phương pháp giảm trí nhớ sau đây:

Hình ảnh có liên quan

  1. Tập thể dục thường xuyên đều đặn: Đây là một phương pháp rất tốt để tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ béo phì và bệnh tim mạch lúc về già, đặc biệt giảm triệu chứng mất trí nhớ. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 20 phút tập thể dục mạnh hoặc 30 phút hoạt động vừa phải là có thể ngăn chặn 82% sự xuất hiện bệnh mất trí nhớ.
  2. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng: thực phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào thần kinh. Chế độ ăn uống nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ.
  3. Ngủ đủ giấc: Não bộ là cơ quan hoạt động mệt mỏi nhất, chính vì thế ngủ đủ giâc giúp não phục hồi kịp thời các chức năng và hoạt động tốt hơ
  4. Giảm lo lắng: Trong cuộc sống có rất nhiều điều khiên con người phải suy nghĩ và lo lắng, hãy sống lạc quan hơn và ít lo lắng hơ
  5. Uống thuốc bổ não: dùng thực phẩm chức năng bổ sung và phục hồi hoạt động não là một phương pháp cực hữu hiệ
  6. Kiểm tra sức khỏe định kỳ: để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời liên quan đến não bộ và các cơ quan khác.