Cách tăng cường trí nhớ hiệu quả

Chứng suy giảm trí nhớ là một trong những bệnh thường xuyên gặp đối với người già và không ít người trung niên hiện nay. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra mà chính bạn có thể cải thiện chúng.

Dưới đây là một số cách giúp cải thiện chứng suy giảm trí nhớ mà bạn nên tìm hiểu.

Chế độ ăn uống hợp lí

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ cho bạn. Rau tươi là cần thiết, cũng như chất béo lành mạnh và tránh đường và tránh ăn nhiều đường carbohydrate.

 

cach ren luyen tri nho hieu qua

 

 

Ví dụ, cà ri, cần tây, bông cải xanh, cải thảo và quả óc chó chứa chất chống oxy hoá và các hợp chất khác bảo vệ sức khoẻ của não và thậm chí có thể kích thích sản xuất các tế bào não mới.

Dầu dừa là một chất béo lành mạnh khác tốt cho chức năng não. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Mary Newport, chỉ hơn hai muỗng canh dầu dừa sẽ cung cấp cho bạn 20 gram triglycerides, được chỉ định là thuốc phòng ngừa biện pháp chống lại các bệnh thần kinh thoái hóa.

Ngoài ra việc uống nhiều nước cũng là một trong những cách hiệu quả tăng cường sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể trong đó có não bộ. Bạn có thể tìm mua nước khoáng tại Đại lý nước khoáng quận Bình Tân và quận 9 để tăng cường sức khỏe nhé.

Tập thể dục

Tập thể dục khuyến khích bộ não của bạn hoạt động ở mức tối ưu bằng cách kích thích các tế bào thần kinh nhân lên, tăng cường mối liên hệ và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

Trong các tế bào thần kinh vận động giải phóng các protein được gọi là các yếu tố thần kinh.

Một nghiên cứu năm 2010 về động vật linh trưởng được xuất bản trong Neuroscience cũng tiết lộ rằng tập thể dục thường xuyên không chỉ cải thiện lưu lượng máu đến não, mà còn giúp con khỉ học những bài tập mới nhanh gấp đôi so với những con khỉ không tập thể dục. Điều này hoàn toàn đúng so với con người.

 

tang cuong tri nho

 

Ngủ ngon giấc

Giấc ngủ cũng giúp tăng cường trí nhớ của bạn và giúp bạn “luyện tập” và cải thiện kỹ năng của mình. Trên thực tế, một đêm ngủ chỉ có 4-6 giờ có thể ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ của bạn rõ ràng vào ngày hôm sau.

Quá trình tăng trưởng não, hoặc neuroplasticity, được cho là dựa vào khả năng của não để kiểm soát hành vi, bao gồm học tập và trí nhớ. Tính dẻo xảy ra khi nơ-ron được kích thích bởi các sự kiện, hoặc thông tin, từ môi trường. Tuy nhiên, giấc ngủ và mất ngủ làm thay đổi biểu hiện của một số gen và các sản phẩm gen.

Để có thể ngủ ngon giấc thì bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, có một cuộc sống lành mạnh Điểm danh các dòng nước khoáng đóng chai được yêu thích tại TPHCM để có được giấc ngủ ngon nhé.