Virus gây mụn rộp làm suy giảm trí nhớ

Chứng minh mụn gây suy giảm trí nhớ có lẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng, nhưng không gì là không thể với những tác nhân gây mụn khó chữa.

Bênh mất trí nhớ xảy ra do nhiều nguyên nhân, đặc biệt là vấn đề tuổi tác ở người già. Nhưng ít ai có thể nghĩ đến việc mọc mụn và các tác nhân lâu dài của nó khiến cho trí não giảm sút và gây nên những sinh hoạt bất tiện trong đời sống thường nhật. Một nghiên cứu của Đại học Dược Columbia cho biết một loại virus gây mụn rộp có tên Herpes Simple Virus (HSV) cùng với những nhiễm trụng của nó sẽ tăng nguy cơ các vấn đề về nhận thức con người, ảnh hưởng trí nhớ và các vấn đề về não bộ, đặc biệt là những bệnh nhân chung sống với HSV thời gian dài.

 

Virus HSV

Sự xâm nhập của HSV là cực kỳ nguy hiểm.

Mụn rộp khá phổ biến đối với nhiều tầng lớp, ngành nghề khách nhau, nếu nặng sẽ đẫn dến nhiễm trùng và khó điều trị. Nguyên nhân mụn rộp là do sự xâm nhập của vi khuẩn và virus gây mụn, cụ thể là virus HSV làm ảnh hưởng đến thành mạch máu, dẫn đến viêm mạch trong não, gây sa sút trí tuệ, ngoài ra còn gia tăng các bệnh liên quan đến mạch máu và đột quỵ. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy HSV gây đầu độc thần kinh, tức là chúng có thể xâm nhập vào não, gây ảnh hưởng đến mô và các tế bào thần kinh khác. Nghiên cứu này cho thấy bất cứ vấn đề sức khỏe nào, cho dù nhỏ nhặt cũng rất đáng lưu tâm.

Nếu cơ thể có những biến chuyển về mụn, đặc biệt là mụn rộp thì bạn cần nên lưu ý. Thuốc trị mụn hiệu quả nhất hiện nay kết hợp với những loại thuốc kháng sinh khác tuy không ngăn ngừa được virus nhưng có thể làm hạn chế tác động của vi khuẩn, tăng đề kháng và tạm thời giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên bạn cần dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ và khám bệnh đầy đủ để theo dõi quá trình phát triển của tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, chúng ta cần sử dụng thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả trong cuộc sống thường nhật.

Mặt khác, các bệnh nhiễm trùng không làm cho trí nhớ và khả năng nhận thức tồi tệ hơn theo thời gian, tuy nhiên cần được nghiêm cứu kỹ lưỡng để chungs minh điều này. Nếu thật sự nó xảy ra thì cần những loại thuốc tiêm chủng phù hợp. Những tác động nhỏ trên cơ thể là dấu hiệu cơ thể phản ứng với những tác nhân không mời, quan trọng nhất là não bộ, nên mỗi chúng ta cần cân nhắc bảo vệ sức khỏe cho thật tốt, đề phòng bệnh mất trí nhớ mọi lúc mọi nơi.