Mất trí nhớ ngắn hạn

Mất trí nhớ ngắn hạn

Khi một người trải qua những mất mát về trí nhớ ngắn hạn, anh ta hoặc cô ta có thể nhớ những sự kiện từ 20 năm trước nhưng không rõ về những điều đã diễn ra trước đó 20 phút.

  •         Vì sao một người lại bị mất trí nhớ ngắn hạn?

Có một số nguyên nhân gây mất trí nhớ ngắn hạn, một số do hậu quả của các tình trạng bệnh lý và các bệnh khác liên quan đến thương tích hoặc các ảnh hưởng bên ngoài khác.

Theo Viện Sức khoẻ Quốc gia (NIH), các lựa chọn điều trị phụ thuộc vào những gì gây ra căn bệnh này.

Một chứng phình mạch não có thể gây ra mất trí nhớ ngắn hạn, cũng như mất trí nhớ dài hạn.

Theo Cơ quan Não Hoá (Brain Aneurysm Foundation – BAF), chứng phình động mạch là những vết loang lổ trên các bức tường của các động mạch não.

Phình động mạch não không phải lúc nào cũng vỡ ra, nhưng khi chúng làm, chúng có thể gây ra chảy máu vào khoang quanh não.Mất trí nhớ ngắn hạn

Bể máu đông, làm tăng áp lực trên não và có thể gây kích thích, phá hoại hoặc phá huỷ các tế bào não. Có thể xảy ra vấn đề với chức năng cơ thể và kỹ năng tinh thần.

Trong khoảng 30 giây các trường hợp phình mạch não, các vấn đề về trí nhớ biến mất theo thời gian, nhưng theo BAF, sự hồi phục có thể mất vài tuần.

Một khối u não có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

  •         Các lý do khác gây nên mất trí nhớ ngắn hạn

Theo NIH, điều trị ung thư, chấn thương đầu hoặc chấn động, nhiễm trùng não não và đột qu brain não cũng có thể làm mất trí nhớ ngắn hạn. Việc thiếu oxy đến não có thể ảnh hưởng đến trí nhớ ngắn hạn.

Lạm dụng rượu, ma túy, chấn động và chấn thương ở đầu có thể ảnh hưởng đến trí nhớ ngắn hạn.

Các điều kiện y tế như động kinh, động kinh, phẫu thuật tim và trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ ngắn hạn. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của chứng mất trí là mất trí nhớ ngắn hạn.Mất trí nhớ ngắn hạn

Những người đã từng là nạn nhân hoặc chứng kiến ​​một sự kiện chấn thương như tội phạm hoặc tai nạn bạo lực cũng có thể có những kỷ niệm ngắn hạn bị ảnh hưởng.

Để tránh việc mắc các chứng bệnh khác, bạn nên tìm mua cho mình một chiếc Máy massage – Lựa chọn đúng cho cuộc sống thiết thực.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*