Mất trí nhớ – vấn đề di truyền ADN

mat tri nho adn

   

Suy giảm trí nhớ hay Chứng mất trí, thường gọi là lẫn hay đãng trí, là hiện tượng kém dần của trí nhớ và nhận thức do suy thoái không ngừng của não bộ. Người mắc phải chứng lẫn lúc đầu thường quên những việc mới xảy ra, nhưng về sau khi bệnh trầm trọng sẽ không nhận ra người thân trong nhà, vụng về, hay đi lạc, mất khả năng sinh hoạt hằng ngày và trở thành ngơ ngác hay ngu ngốc, cần người khác chăm sóc kiểm soát mọi mặt.  Khoảng 24 triệu người trên thế giới bị đãng trí, trong đó gần 60% là do bệnh Alzheimer. Một số bác sĩ đầu ngành cho rằng, mất trí nhớ còn có thể do AND trong cơ thể bạn hoặc do bạn sử dụng thuốc chữa bệnh không hợp lý khiến bạn dễ mất trí nhớ.

 

mat tri nho adn

Mất trí nhớ – mối lo lắng của nhiều thế hệ.

  Ngày càng có nhiều người trẻ suy giảm trí nhớ , Hiệp hội Azheimer của Australia cảnh báo rằng 35 không còn là độ tuổi quá sớm để phòng bệnh. Trẻ hóa độ tuổi thoái hóa thần kinh là tình trạng chung của thế giới chứ không riêng Việt Nam. “Đa số các ca bệnh Alzheimer đều là ngẫu nhiên (sporadic), nghĩa là nhìn chung họ không bị di truyền mặc dù có một số gen là yếu tố nguy cơ của bệnh. Mặt khác, khoảng 0.1% là do di truyền gen trội và thường bắt đầu mắc bệnh trước tuổi 65.Đa số các dạng bệnh ADN di truyền trội là do đột biến của một trong 3 gen: gen protein tiền chất amyloid (APP) và gen của protein presenilin 1 và 2.[67] Đa số các đột biến của gen APP và presenilin làm tăng sự sản xuất một loại protein nhỏ gọi là Aβ42 là thành phần chính của mảng thoái hóa (mảng tích tụ amyloid ngoại bào ở chất xám của não)”. 

  Căng thẳng tâm lý từ lâu được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm trí nhớ cùng với chế độ ăn công nghiệp, thói quen uống rượu bia và chất kích thích, tình trạng béo phì, ô nhiễm môi trường… Đây cũng là những yếu tố tác động mạnh đến cuộc sống của những người trẻ thời hiện đại ngày nay. Nhưng mặt khác, vấn đề  ADN cũng là yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến não bộ gây mất trí nhớ. Mỗi chúng ta cần phải có cái nhìn đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của mình và nên đi xét nghiệm adn https://xetnghiemadn.info/dich-vu/ để hiểu rõ hơn về bản thân , kịp thời phòng tránh các bệnh về não bộ, đặc biệt là bệnh mất trí nhớ. Chi phíd cho việc xét nghiệm bạn có thể tham khảo tại các web page để có thể xác định được xét nghiệm and bao nhiều tiền và chọn lựa các chi phí phù hợp với những dịch vụ phù hợp.

 

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*