Mẹo giúp ngăn ngừa mụn trên da

Mụn là vấn đề đau đầu của muôn vàn chị em phụ nữ kể cả nam giới. Thêm vào đó tùy vào tình trạng da sẽ có những cách chăm sóc theo mức độ mụn khác nhau. Vì vậy theo dõi bài viết dưới đây để ngăn ngừa mụn trước khi nó hoành hành trên da mặt bạn.

Giữ cho khuôn mặt sạch sẽ.

Cho dù bạn có bị mụn trứng cá, điều quan trọng là phải rửa mặt hai lần mỗi ngày để loại bỏ các tạp chất, tế bào da chết và dầu thêm từ bề mặt da của bạn. Rửa sạch mặt bằng nước tối thiểu hai lần một ngày và có thể hơn nếu bạn phải thường xuyên ra ngoài đường. Nên sử dụng sữa rửa mặt tối đa hai lần một ngày và tuyệt đối không được dùng xà phòng để rửa mặt.

ngăn ngừa mụn 01

Tránh chà xát da thật mạnh bằng khăn lau, nên dùng bông tẩy trang hoặc vải mềm lau nhẹ nhàng mặt sau khi rửa.

Dưỡng ẩm.

Nhiều sản phẩm đặc trị mụn trứng cá có chứa các thành phần làm khô da, do đó, luôn luôn sử dụng một chất làm ẩm làm giảm thiểu khô và tróc da. Hãy tìm kiếm “noncomedogenic” trên nhãn, có nghĩa là thành phần này sẽ không gây ra mụn trứng cá. Hiện nay có rất nhiều loại dưỡng ẩm trên thị trường phù hợp cho từng loại da khác nhau. Tốt nhất bạn nên tìm gặp bác sĩ để xin lời khuyên sử dụng.

Hãy thử một sản phẩm trị mụn không cần toa.

Những sản phẩm mụn trứng cá này không cần toa bác sĩ. Hầu hết trong số họ có các thành phần như benzoyl peroxit, axit salicylic, axit glycolic, hoặc axit lactic, làm hạn chế vi khuẩn và làm khô da của bạn. Chúng có thể gây khô hoặc bong tróc, vì vậy hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh mức độ sử dụng thường xuyên. Một lựa chọn khác là sản phẩm gel retinoid OTC mới.Nó hoạt động rất tốt cho việc đẩy mụn tuy nhiên hãy cẩn thận nếu da bạn thuộc loại da nhay cảm.

ngăn ngừa mụn

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây xanh trong nhà để giảm đi lượng bụi bẩn có trong không khí giúp hạn chế mụn. Ngoài ra, 4 lợi ích của cây xanh trên bàn làm việc còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng khiến công việc hiệu suất hơn.