Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một tình trạng viêm da thường xuất hiện ở các vùng da như mặt, vai, lưng, cổ và cánh tay trên. Đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và người lớn khi đi làm.

Vậy đâu là nguyên nhân gây nên mụn trứng cá?

Mụn trứng cá là một bệnh mạn tính, viêm da gây ra chứng mụn đầu đen , mụn đầu đen , mụn nhọt, u nang , và nốt sần. Nó không phải là nguy hiểm, nhưng nó có thể để lại sẹo da.

Da người có các lỗ nối với các tuyến dầu dưới da. Follicles kết nối các tuyến với các lỗ chân lông. Các nang trứng là những túi nhỏ sản xuất và tiết ra chất lỏng.Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Mụn trứng cá phát triển khi các nang trứng bị tắc nghẽn, và dầu được tạo ra dưới da..

Các tế bào da, bã nhờn, và lông có thể gom lại thành một phích cắm. Phích cắm này bị nhiễm vi khuẩn, và kết quả sưng tấy. Mụn nhọt bắt đầu phát triển khi đầu cắm bắt đầu vỡ.

Propionibacterium acnes (P. acnes) là tên của vi khuẩn sống trên da và góp phần gây nhiễm trùng mụn nhọt.Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Nghiên cứu cho thấy mức độ nghiêm trọng và tần suất của mụn phụ thuộc vào chủng vi khuẩn. Không phải tất cả các vi khuẩn mụn trứng cá gây ra nổi mề đay. Một dòng giúp giữ cho da không mọc.

Vậy nguyên nhân gây nên mụn trứng cá là gì?

Một loạt các yếu tố kích hoạt mụn trứng cá, nhưng nguyên nhân chính được cho là tăng mức androgen.

Androgen là một loại hoóc môn, mức độ tăng lên khi thanh thiếu niên bắt đầu. Ở phụ nữ, nó được chuyển thành estrogen .

Mức tăng androgen làm cho các tuyến dầu dưới da phát triển. Các tuyến lớn mở ra nhiều bã nhờn. Bã nhờn quá mức có thể phá vỡ thành tế bào trong các lỗ chân lông, làm cho vi khuẩn phát triển.Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Một số nghiên cứu cho thấy các yếu tố di truyền có thể làm tăng nguy cơ.

Các nguyên nhân khác bao gồm :

  •         một số thuốc có chứa androgen và lithium
  •         mỹ phẩm nhờn
  •         thay đổi nội tiết tố
  •         căng thẳng cảm xúc
  •         hành kinh

Để giảm được tình trạng mụn trứng cá trên da mặt và cơ thể mình, bạn cần có một chế độ tập luyện, ăn uống đầy đủ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và hoạt động của các bộ phận được ổn định. Bạn có thể xem thêm bài viết Top 4 sản phẩm bán chạy tại hệ thống Siêu thị mua nhanh để chọn lựa cho mình chiếc máy tập thể dục phù hợp nhất.

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*