NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG BỊ MỤN

trang phuc

Mụn đang là mối lo ngại của nhiều bạn trẻ ngày nay. Việc “đổ” nhiều tiền vào các sản phẩm trị mụn thì việc hiểu rõ hơn về nguồn gốc của mụn sẽ hiệu quả hơn cho việc trị mụn.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số nguyên nhân thường gặp khi bị mụn.

 

trang diem

Sản phẩm trang điểm hàng ngày

Không phải tất cả các sản phẩm mỹ phẩm hàng ngày như kem chống nắng hay dầu khoáng đều có tác dụng tốt cho da mặt. Vì thế cần lưu ý hơn trong việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm.

Chất FD&C tạo màu nhân tạo là chất cần tránh khi bạn lựa chọn những thỏi son hay má hồng. Vì chất này có thể gây kích ứng da và cụ thề là chúng sẽ gây ra mụn ở quanh miệng hoặc trên gò má.

Chất Lanolin là hợp chất được lấy từ bã nhờn của cừu. Chất này thường được các chị em phụ nữ dùng trong việc duy trì và cân bằng, bổ sung độ ẩm cho da khô. Tuy nhiên, việc cần lưu ý là chúng có thể không thích hợp với làn da đang cần điều trị để tránh mụn.

Chúng ta thường sử dụng dầu khoáng để tạo một lớp màng trên da nhưng đây có thề gián tiếp làm đọng các tế bào da chết và vi khuẩn. Đó cũng là nguyên nhân gây ra mụn thường gặp như các mụn trắng, mụn cám trên da.

 

trang phuc

Cọ trang điểm không sạch

Việc vệ sinh những cây cọ trang điểm là điều căn bản khi bước đầu làm quen đến việc điều trị mụn. Nếu những cây cọ trang điểm sau thời gian dài không được vệ sinh thì nó sẽ trở thành một nơi trú ẩn của nhiều vi khuẩn cũng như là nguồn gốc của những nốt mụn “đáng ghét”. Bạn có thể tham khảo KIẾN THỨC CẦN BIẾT VỀ XÉT NGHIỆM ADN.

 

Gen di truyền

Tuy nghe hơn khó tin nhưng việc bị mụn do gen di truyền được một số nghiên cứu chứng minh. Vì ADN của chúng ta thừa hưởng từ cha lẫn mẹ vì thế nếu cha mẹ bị mụn thì có đến 81% khả năng người con sẽ bị mụn.

 

ao goi

Chăn gối bẩn

Chăn gối là nơi ta sẽ áp mặt mình vào mỗi đêm khi chìm vào giấc ngủ. Việc chăn gối bẩn sẽ là nơi làm phát sinh rất nhiều mụn và cũng là thành quả của một quá trình tích tụ tế bào chết, chất bẩn. Vì thế, cần phải giữ vệ sinh thật sạch sẽ không chỉ chăn gối bẩn cũng như khăn mặt thường xuyên.

 

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*