Xu hướng thiết kế mới với gạch bông gió

Xu hướng thiết kế gạch bông gió hiện nay

Gạch bông gió hay còn được biết đến là gạch thông gió, là nguyên liệu trong thiết kế trang trí nội thất và đang ngày càng trở thành xu thế trong thiết kế nội thất hiện nay.

Thay vì chỉ trang trí nội thất bằng các bức tường cứng nhắc và kín mít thì gạch thông gió mang đến một không gian thoáng mát, sinh động cho cả căn phòng

1. Các loại gạch bông gió thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gạch bông gió với đa dạng mẫu mã khác nhau, nhưng đa phần có hai loại thông dụng là gạch bống gió xi măng và gạch bông gió xi măng trắng. Hai loại này chỉ khác nhau về màu sắc nhưng về đa dạng mẫu mã là hoàn toàn giống nhau.

Một số mẫu gạch bông gió thông dụng:

  • Gạch thông gió hình hoa: loại gạch này đa phần không có viền, các loại hoa thường dùng là hoa đào hoặc hoa mai,…
  • Gạch thông gió hình bánh ú: như tên gọi loại gạch này có hình dạng như bánh ú. Gạch này ngoại trừ xi măng còn có thể đúc bằng đất nung, và thích hợp cho những căn phòng cần được thông gió như vẫn đảm bảo được sự riêng tư cho người sử dụng.
  • Gạch thông gió hình chữ nhật: đây là loại gạch có họa tiết vô cùng thông dụng như hóa lá, trái cây hoặc các ký hiệu hình học, chữ hỉ,..

2. Công cụng của gạch thông gió

Đối với thời tiết hè oi bức của khí hậu Việt Nam, gạch thông gió là một giải pháp tuyệt vời cho việc mang đến một luồng không khí mới cho ngôi nhà, tạo cảm giác thông thoáng làm hạn chế nhiệt độ căn phòng. Qua đó gạch thông gió giúp bạn tiết kiệm lượng điện không cần thiết từ các loại máy điều hóa va quạt điện.

Ngoài tác dụng làm thoáng khí, gạch thông gió còn tạo điều kiện cho nguồn ánh sáng vào nhà giúp làm ấm lên không khí căn phòng. Ánh sáng là thứ rất cần thiết trong việc điều hòa nhiệt độ đồng thời lượng nhiệt trong ánh sáng có khả năng tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong môi trường sống nhà bạn.

Gạch bông gió lựa chọn trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc mở rộng không gian phòng ở đối với diện tích nhà sống đắt đỏ như hiện nay. Nó vừa là một thiết kế thông minh, vừa mang lại tính thẩm mỹ và nét độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Công dụng của gạch thông gió
Công dụng của gạch thông gió